2 việc giúp con người đổi vận từng ngày, ai cũng nên tham khảo nếu muốn cuộc sống tốt đẹp hơn

2 việc này không hề khó, chỉ cần chú ý và dụng tâm một chút, tất cả chúng ta đều có thể làm được.

Vạn sự vạn vật trên đời, đều do tâm mà ra. Tâm thay đổi, vận mệnh sẽ thay đổi, tâm tốt, vận mệnh sẽ tốt, vận mệnh sẽ thay đổi từng ngày. Phương pháp đơn giản chỉ với 2 việc sau đây, tại sao chúng ta không thử?

1. Học cách mỉm cười

Khi chúng ta mỉm cười, xét về tướng mặt, nét mặt sẽ rạng rỡ, ưa nhìn. Bất cứ ai cũng cảm thấy dễ chịu khi nhìn vào một gương mặt tươi tắn chứ không ai muốn thấy một gương mặt cau có khó chịu. Tướng mặt rạng rỡ, tươi tắn chính là dấu hiệu của một người giàu phúc khí.

 2 việc giúp con người đổi vận từng ngày, ai cũng nên tham khảo nếu muốn cuộc sống tốt đẹp hơn - Ảnh 1.

Quan trọng hơn, xét từ phương diện tâm lý, khi con người chúng ta có thể mỉm cười thực sự (không phải cố nặn ra nụ cười), lẽ tự nhiên, trong tâm sẽ có cảm giác vui vẻ, cân bằng.

Chúng ta từng nghe đến câu nói: Hòa khí sinh tài, nếu một người có tâm trạng vui vẻ, phấn chấn, rạng rỡ như ánh mặt trời thì chắc chắn, điều này sẽ mang đến cho người đó những mối quan hệ xã hội vô cùng tốt đẹp.

Tại sao lại như vậy? Bởi lẽ sự vui vẻ, thánh thiện là sức hút đối với những người xung quanh.

Một khi tạo được thiện cảm với người khác, các mối quan hệ xã hội sẽ được mở ra và trong thời đại ngày nay, việc sở hữu những mối quan hệ tốt đẹp sẽ là cầu nối dẫn đến những cơ hội tốt đẹp trong cuộc sống. Và “tài” chính từ đó mà sinh ra.

Chỉ cần lấy một ví dụ đơn giản như thế này, trong việc làm ăn, bạn đối xử với khách hàng của mình thiếu thiện chí, không tích cực, thường phô ra bộ mặt căng thẳng, khó chịu, thử hỏi người ta có thể vui vẻ hợp tác với bạn được không?

Không chỉ trong việc làm ăn, các phương diện khác cũng vậy, nếu ứng xử với người khác bằng bộ mặt lạnh lùng, thiếu thiện cảm, chắc chắn, thứ các bạn nhận lại được cũng chẳng khác gì.

Việc chúng ta học được cách mỉm cười không chỉ giúp cải thiện, mở rộng các mối quan hệ mà còn giúp chúng ta tìm được lợi ích về mặt sức khỏe tinh thần cũng như thể xác.

Người xưa vẫn nói, một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Học cách mỉm cười với mọi người, với cuộc sống, điều chỉnh trạng thái tâm lý của bản thân, chúng ta sẽ cảm nhận được lợi ích ngay khi nở nụ cười, từng ngày, từng tháng, từng năm.

 2 việc giúp con người đổi vận từng ngày, ai cũng nên tham khảo nếu muốn cuộc sống tốt đẹp hơn - Ảnh 2.

Chúng ta sẽ nhận ra cuộc sống tự nhiên bớt được nhiều phiền muộn, căng thẳng, đường đời càng đi sẽ càng rộng rãi, thênh thang.

2. Học cách giữ nụ cười

Phật giáo cho rằng, khi một người luôn giữ nụ cười trên môi, Bồ Tát và những thiên nhân hộ pháp đều muốn ở gần người đó, bảo vệ cho người đó, tà ma vì thế mà khó có cơ hội lại gần.

Nghĩa là, khi con người chúng ta giữ được nụ cười trên môi, chúng ta sẽ tránh xa được sự u ám, đón nhận ánh mặt trời chói chang và sự may mắn đến với mình.

Điểm cốt lõi của vấn đề đó chính là duy trì nụ cười. Hãy luôn để nụ cười ngự trên môi, hàng ngày, hàng tháng, hàng năm, duy trì được lâu dài và mãi mãi.

Việc con người luôn giữ nụ cười trên môi sẽ hình thành nên thói quen và phong cách sống, điều đó sẽ ảnh hưởng tích cực đến mọi phương diện của một con người, từ tướng mặt cho đến tâm lý cũng như hiện thực cuộc sống.

Khi mỉm cười trở thành một trạng thái tâm lý cố hữu, bất biến, vận mệnh của con người lẽ tự nhiên sẽ ngày một tốt hơn, khi đó, chúng ta không chỉ giàu có về mặt tâm hồn, tinh thần, mà cuộc sống vật chất cũng đứng trước rất nhiều cơ hội cải thiện.

Theo Nguyễn Nhung (Tri Thức Trẻ)

Trả lời

Mọi chi tiết về "Dịch vụ kế toán trọn gói", vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Dịch Vụ Thuế & Kế Toán Việt Tín

Uy tín tạo nên Giá trị