Chi cục Thuế khu vực quận 12 – Hóc Môn chính thức hoạt động từ ngày 18/5

Ngày 14/5, Cục Thuế TP HCM tổ chức công bố Quyết định thành lập Chi cục Thuế (CCT) khu vực quận 12 – Hóc Môn và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 18/5/2020.  

 Tại hội nghị, ông Lê Duy Minh, Cục trưởng Cục Thuế TP HCM cho biết, thực hiện Quyết định 170/QĐ-BTC ngày 7/2/2020 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc sáp nhập một số CCT trên địa bàn TP HCM gồm: CCT quận 7, CCT huyện Nhà Bè, CCT quận 12 và CCT huyện Hóc Môn thành 2 CCT khu vực trực.

Theo đó, Cục Thuế TP HCM đã hoàn thành việc sáp nhập CCT khu vực quận 7 – huyện Nhà Bè từ ngày 26/2 và đi vào hoạt động từ ngày 2/3; Riêng CCT khu vực quận 12 – huyện Hóc Môn chính thức thành lập từ ngày 14/5 và bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 18/5/2020. “Từ quá trình thành lập và hoạt động ổn định của CCT khu vực quận 7 – huyện Nhà Bè là cơ sở để Cục Thuế TP HCM có thêm những kinh nghiệm trong việc thành lập CCT khu vực quận 12 – huyện Hóc Môn hiệu quả, nhanh chóng.

Đây cũng là mục tiêu của Cục Thuế TP HCM, nhằm sớm ổn định tổ chức, tập trung nhân lực để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn năm 2020, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn thu ngân sách của TP nói riêng và cả nước nói chung” – ông Minh cho biết thêm. 

Về công tác tổ chức cán bộ, Cục Thuế TP HCM đã thống nhất cùng UBND TP HCM và bổ nhiệm ông Mai Văn Quang, Chi cục Trưởng CCT quận 12 và giữ chức vụ Chi cục trưởng CCT khu vực quận 12 – huyện Hóc Môn; ông Đào Văn Quý, Chi cục trưởng CCT huyện Hóc Môn tiếp nhận công tác và giữ chức vụ Phó Chi cục trưởng CCT khu vực quận 12 – huyện Nhà Bè.

Trước đó, Cục Thuế TP HCM đã có văn bản gửi đến chính quyền địa phương, kho bạc nhà nước, rhòng tài chính, kinh tế của các quận, huyện và các ngân hàng thương mại trên địa bàn, nhằm phối hợp, tạo thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ thuế của người dân, DN. Ngoài ra, Cục Thuế TP HCM cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân, DN trên địa bàn giúp họ nắm bắt được thông tin, trong việc giao dịch với mô hình tổ chức mới của cơ quan thuế.

Theo Đức Mỹ (Báo tapchithue.com.vn)

Mọi chi tiết về "Dịch vụ kế toán trọn gói", vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Dịch Vụ Thuế & Kế Toán Việt Tín

Uy tín tạo nên Giá trị